BAO LÂU TẨY TẾ BÀO CHẾT 1 LẦN

BAO LÂU TẨY TẾ BÀO CHẾT 1 LẦN

Tẩy da chết là một trong những bước cần thiết trong quá trình dưỡng da của chị em chúng ta. Tuy nhiên, không phải cứ “mình thích là mình tẩy” đâu nhé. Tẩy da chết quá nhiều sẽ phản tác dụng và gây tổn thương đến làn da đấy. Vậy bao lâu tẩy da chết 1 lần? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

  1. Lợi ích của việc tẩy tế bào chết cho da: 

Theo chuyên gia thẩm mỹ tẩy tế bào chết cho da mang lại rất nhiều lợi ích. Đối với làn da có nhiều khuyết điểm và hay bị bít lỗ chân lông, tẩy da chết giúp làm thông thoáng lỗ chân lông từ đó quá trình dưỡng da sẽ hiệu quả hơn. Đối với làn da mụn thì tẩy tế bào chết vừa giúp ích trong việc ngăn chặn vi khuẩn vừa làm sạch các lỗ chân lông. Tuy nhiên, nên chọn loại tẩy da chết thành phần beta hydroxy acid là tốt nhất. Việc tẩy tế bào chết giúp các nàng bận rộn không có thời gian đến spa chăm sóc da cũng có thể dưỡng da tại nhà hiệu quả. Sử dụng tẩy tế bào chết làm sách da tiết kiệm khá nhiều thời gian làm sạch sâu da cho bạn. Hỗ trợ ngăn ngừa các vấn đề về da. Và giúp da hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Sau khi tẩy tế bào chết bạn sẽ cảm nhận được làn da sáng mịn hơn hẳn.

2.Quy trình tái tạo của làn da:

Làn da chúng ta có một cơ chế tự loại bỏ các tế bào chết, thường thì cơ chế đó hoạt động theo chu kỳ 14 ngày một lần. tuy nhiên, quá trình này còn phụ thuộc vào từng độ tuổi và cơ địa làn da. Chính vì thế mà nhiều bạn thắc mắc bao lâu cần tẩy tế bào da chết 1 lần? Khi chúng ta ở độ tuổi dưới 30, làn da lúc này được cung cấp đủ độ ẩm nên quá trình thay mới da diễn ra nhanh chóng và bong ra khỏi da dễ dàng. Tuy nhiên, khi lớn tuổi hơn, hoặc gặp lúc sức khỏe suy yếu, bạn sẽ cảm thấy da mình không bóng mịn, hơi sần sùi và có những vùng da không đều màu. Điều đó thể hiện cơ chế tái tạo và loại bỏ tế bào của da đang bị chậm lại, các lớp tế bào chết không tự bong ra mà cần đến sự hỗ trợ của tẩy tế bào da chết.

Theo các chuyên gia để biết bao lâu cần tẩy tế bào da chết 1 lần? cần phải dựa vào các yếu tố như: da của bạn thuộc loại nào, có dễ bị kích ứng không và môi trường làm việc của bạn như thế nào mới có thể đưa ra chính xác số lần cần tẩy tế bào chết. Phần lớn, chúng ta cần phải tẩy tế bào chết 1 lần/tuần, trừ trường hợp da quá yếu, da mụn hoặc nhạy cảm thì bạn nên tẩy tế bào chết 2 tuần/ lần. Với các sản phẩm tẩy tế bào chết cho da bạn không nên quá lạm dụng chúng. Bởi nếu quá lạm dụng các sản phẩm này, da bạn sẽ bị bào mòn, không đủ thời gian để tái tạo lớp tế bào mới, dẫn đến biểu bì bị mỏng đi, da không đủ khả năng để bảo vệ bạn dưới tác động của môi trường, yếu ớt và dễ dàng bị bắt nắng. Bề mặt da bạn luôn có cùng một chu kỳ đào thải tế bào cũ khác nhau và tính chất da mỗi vùng cùng không giống nhau, bạn nên dùng những sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp cho từng vùng trên cơ thể, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm như mặt,cổ, lưng… Tẩy tế bào chết mỗi tuần 1 lần và dùng sữa tắm làm sạch mồ hôi mỗi ngày hai lần sẽ khiến bạn có làn da thêm sáng bóng, mịn màng.