Bao lâu lấy mụn một lần là tốt nhất

Bao lâu lấy mụn một lần là tốt nhất

Mụn là “vị khách không mời mà đến” chẳng còn xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta. Không ai mong muốn soi mình trong gương với một làn da sần sùi đủ thứ các loại mụn.Về mặt sức khỏe, mụn không gây ra vấn đề gì quá quan trọng nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, diện mạo bên ngoài nhất là với chị em phụ nữ. Do đó nếu không có cách điều trị phù hợp sẽ gây ra thâm sẹo lâu dài về sau. Lấy nhân mụn được coi là một trong các bước cần thiết khi điều trị mụn. Nhưng không phải loại mụn nào bạn cũng có thể tự lấy tại nhà được. Việc nặn mụn không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn gây khó khăn trong quá trình điều trị và ảnh hưởng đến kết quả. Những lúc như thế này, bạn chỉ muốn nặn chúng ngay lập tức có phải không. Vậy câu hỏi đặt ra là bao lâu lấy mụn một lần là tốt?

Mụn nên được nặn đúng thời điểm khi mụn đã gôm còi để chúng không lây lan trên khắp bề mặt da khiến bạn đau nhức khó chịu. Nếu bạn đang bị mụn, hãy đến với cleo’ house hoặc những Spa, phòng khám uy tín, để được thăm khám, chẩn đoán và có biện pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng da của mình.

Nặn mụn một cách vệ sinh để giải phóng lỗ chân lông của bạn khỏi việc tích tụ bã nhờn dẫn đến tình trạng viêm sưng. Bởi dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh cho da chứ không phải nặn bằng tay để khiến da nhiễm trùng và thâm viêm nặng hơn. Nếu không nặn mụn để lâu chúng sẽ có thể thô đi và bám luôn trên da trở thành một nốt ruồi hoặc những nốt chai sần không mong muốn theo bạn lâu dài.

Trong trường hợp mụn quá nặn, bạn có thể duy trì 1 tuần/ lần và giãn dần ra để da có thời gian phục hồi da và lành vết thương. Tuy nhiên với những làn da bình thường chỉ cần duy trì 1- 2 lần/ tháng để làm sạch mụn ẩn dưới da. Nếu bạn thường xuyên xuất hiện mụn trong thời gian sắp tới kỳ kinh nguyệt hoặc do căng thẳng thì chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày là được. Bên cạnh đó, bạn vẫn chăm sóc da như bình thường, kết hợp nặn mụn tại Spa 1 tháng 1 lần là được. thời điểm nặn mụn tốt nhất là sau kỳ kinh nguyệt để tránh cảm giác đau nhức, khó chịu do mụn gây ra. Dù cho da bạn đang trong trạng thái tốt nhất thì bạn cũng nên cẩn thận trong việc chăm sóc da. Đừng quá chủ quan da khỏe thì có vài nốt mụn nhỏ cũng không sao. Tốt nhất, bạn nên sắp xếp để 2 hoặc 3 tháng đi nặn mụn 1 lần để vệ sinh da thì da sẽ được tái tạo và phục hồi tốt hơn.

Previous Post